Cúp vàng “Giám đốc tài năng”

25/11/2008

Chương trình bình chọn Cúp vàng “Vì sự phát triển cộng đồng” lần IV và Cúp vàng “Giám đốc tài năng” lần I đã chính thức được khởi động chiều nay (16/9).

Ban tổ chức giải gồm: Hội nghiên cứu khoa học Đông Nam Á, Liên Minh Hợp tác xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Tạp chí Văn hiến Việt Nam; Trung tâm nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hoá dân tộc Việt Nam, Bộ Công thương....  phối hợp với các cơ quan liên quan.

Cúp vàng “Vì sự phát triển cộng đồng” sẽ bình chọn các đơn vị, tổ chức, cá nhân tiêu biểu thành đạt trong hoạt động kinh tế - xã hội. Đây cũng là những doanh nhân tích cực tham gia các phong trào xã hội từ thiện như phong trào ủng hộ “Vì người nghèo”, đóng góp giúp đỡ trẻ em vùng sâu xa, bà mẹ Việt Nam anh hùng…

Bên cạnh giải thưởng khá quen thuộc trên, năm 2009 cũng sẽ lần đầu tiên vinh danh các giám đốc tài năng, bình chọn các giám đốc xuất sắc trong công tác quản lý, điều hành, có nhiều sáng kiến và vai trò quan trọng đối với quá trình sản xuất kinh doanh…

Mục đích chương trình bình chọn ngoài tôn vinh những doanh nhân có tài, còn nêu cao tấm lòng nhân ái vốn là nét đẹp của người Việt trong các quan hệ xã hội. Dự kiến, Ban giám khảo các vòng sơ khảo, chung khảo sẽ do các nhà quản lý, các nhà khoa học và nhà báo thuộc nhiều lĩnh vực đảm nhận.

Đối tượng tham gia là các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp kể cả các doanh nghiệp liên doanh, 100% vốn nước ngoài, các hợp tác xã, doanh nhân, cá nhân hoạt động trên mọi lĩnh vực…, thỏa mãn các điều kiện Ban tổ chức đề ra như tích cực tham gia các hoạt động từ thiện phát triển cộng đồng.