Những món đồ gốm sứ không thể thiếu trong mỗi gia đình

Đồ gốm sứ xuất hiện ở trong gia đình người Việt từ rất sớm, gần như là khi chúng được sản xuất ra với ưu thế là một loại sản phẩm dụng cụ rất bền và đẹp đã nhanh chóng được nhiều người dân tin dùng. Sau đây là những món đồ gốm sứ không thể thiếu trong mỗi gia đình.

Đầu tiên chúng ta phải kể đến bát đĩa bằng gốm sứ. Đây là một trong những sản phẩm rất quen thuộc trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Có thể kể đến như: bát sứ, đĩa sứ, chén sứ…Những vật dụng này luôn hiện bữa trong từng bữa ăn mang đến cảm giác bình dị, ấm áp, mà gần gũi.

Những chiếc nồi bằng gốm sứ cũng được sử dụng để lưu giữ nhiệt độ của thức ăn, không làm mất đi hương vị ban đầu của nó. Các món ăn như cá kho, gà hầm, xương hầm mà sử dụng những chiếc nồi bằng sứ này không những có thể đảm bảo nhiệt độ của món ăn mà còn khiến nó thêm hấp dẫn, bắt mắt hơn.

Đồ dùng gốm sứ thứ hai phải kể đến là bộ ấm chén pha trà. Nghệ thuật trà đạo đã được lưu giữ hàng trăm năm với những quy tắc có thể nói là ”khắt khe”. Ấm trà phải được làm bằng gốm sứ là một trong những quy định trên. Tuy nhiên, hình dạng mẫu mã màu sắc ấm chén còn phải tùy thuộc vào từng sở thích của người uống trà, từng loại trà…và nhiều yếu tố khác nữa.

ly tách

Có thể nhiều bạn trẻ ngày nay không hay để ý nhưng có một số loại đồ gốm đã được sử dụng khá phổ biến trong các gia đình ngày xưa đó là chum, vại. Các loại này thường để lưu trữ thức ăn. Người ta dùng nó để đựng dưa muối, thịt muối…để ăn lâu dài. Như các bạn đã biết đồ nhựa, đồ sắt lan tràn trên thị trường và nó gần như đã thay thế vị trí của các cái chum vại bằng gốm. Song, chúng rất độc hại và gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người vì nhôm sắt chứa nhiều oxit, trong nhựa chứa Styrene, Ethylbenzene có thể gây ung thư cho người.

Tiếp theo là đến đồ dùng để trang trí cho ngôi nhà. Ta có thể kể đến như bình, lọ hoa. Đây là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó sẽ khiến cho mái ấm của bạn xinh đẹp hơn bao giờ hết. Ngày rằm hàng tháng bạn mua hoa về cắm lên những chiếc lọ gốm và để vào các nơi trên căn nhà bạn như bàn thờ, hoặc ở phòng khách sẽ khiến không gian trở nên rực rỡ hơn, có sức sống hơn.

Cuối cùng là đồ thờ bằng gốm sứ. Trong văn hóa của phương Đông, thờ cúng là một điều, gì có mang tính chất tâm linh và luôn coi trọng những dụng cụ trên bàn thờ. Có không ít gia chủ không tiếc bỏ ra một số tiền lớn mua cho được một bộ thờ cúng thật đẹp, để thể hiện lòng hiếu thảo với tổ tiên. Các vật dụng hầu hết được làm bằng gốm sứ như bát hương bằng sứ, lọ cắm hương, đèn thờ bằng sứ, chén thờ, mâm bồng bằng sứ, lọ cắm hoa … được bố trí đầy đủ trên một bàn thờ.

Bên cạnh đó sẽ là những lọ lộc bình không chỉ có ý nghĩa trang trí mà còn mang ý nghĩa tâm linh thiêng liêng khi được đặt trên bàn thờ để đảm bảo gia chủ luôn thành công và gặp những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Trên đây là những món đồ gốm sứ không thể thiếu trong mỗi gia đình người Việt và sử dụng để phục vụ nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của mỗi gia đình. Nếu bạn muốn tìm được những món đồ sứ vừa đảm bảo an toàn cho gia đình nhỏ của mình lại vừa đẹp mắt thì hãy đến với gốm sứ Thăng Long. Một thương hiệu gốm sứ uy tín được nhiều khách hàng tin dùng và yêu mến. Bạn muốn mua hàng số lượng nhiều hay làm đại lý ủy quyền hãy liên hệ trực tiếp hotline của chúng tôi để được tư vấn và báo giá cụ thể.

Tin Liên Quan